HƯỚNG DẪN GỞ BỎ HOẶC NÂNG CẤP PHIÊN BẢN NXD SERVER MẤT VÀ KHÔNG MẤT CẤU HÌNH TRÊN SERVER

0
38

Dạo này phong trào đi tìm ” Người Xưa Đâu” (NxD|) bổng nhiên rộn ràng lại trong 4rum.

Nhận thấy có nhiều ae mới làm quen với hệ thống bootrom NxD vẫn còn bở ngở và nhiều cái mới, chưa quen nên cài đi cài lại server nhiều lần. Mổi lần cài lại thì lại phải mất thời gian config lại server như: Add Image, add lại wks list……

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các bạn các gở bỏ phiên bản nxd server củ, nâng cấp lên phiên bản mới mà ko mất/hoặc mất(lý do cho mất tùy mục đích, có bạn muốn cho sạch sẽ luôn thì tháo gở hoàn toàn)

* Trước hết là hướng dẫn gở bỏ phiên bản NxD server củ và nâng cấp lên bản mới ko mất cấu hình config

Ở ví dụ này mình ví dụ đang chạy bản 2357 và muốn nâng lên 2783 và ko muốn mất cấu hình như hình bên dưới

 




Đầu tiên vào terminal trên server và gỏ lệnh: nxp stop

 



Tiếp tục gỏ tiếp lệnh: sh /opt/netzone/nxp/uninstall

 



Một câu thoại xuất hiện hỏi chọn Yes or No, ở đây chọn Y và Enter

 



Các bạn có thể vào folder theo đường dẫn: opt/netzone/nxp và sẽ thấy các folder cũng như các file ở folder nxp như hình. Đây là nơi lưu trữ config của nxp server

 



Sau khi remove nxp server xong, trên desktop sẽ mất biểu tượng NXP I/O và NXP Boot Manager

 



Lúc này ta bắt đầu nâng cấp phiên bản mới

Vào terminal gỏ sh xong gỏ đường dẫn đến nơi lưu file nxp.

Một cách nhanh nhất là gỏ sh xong vào folder lưu file nxp và kéo qua khung terminal

Ở đây mình sẽ cài bản 2783 (lệnh cài đặt như hình bên dưới)

 



Enter và đợi quá trình cài đặt kết thúc

 



Restart lại server, lúc này ta đã nâng cấp xong bản 2783 và toàn bộ list wks, IP I/O. image…..vẫn giữ nguyên

 



* Phần tiếp theo: gở bỏ bản củ sạch sẽ, ko lưu lại config khi nâng cấp lên bản mới

Tương tự như bước 1, dùng lệnh nxp stop & lệnh uninstall để gở bỏ bản nxp đang chạy

Để gở bỏ sạch sẽ ta vào đường dẫn opt/netzone như hình

 



Chọn folder nxp và chọn Delete

 



Sau đó thực hiện thao tác cài đặt bản nxp mới tương tự như phần trên

 



Restart lại server và mở giao diện NXD Boot Manager lên đã mất hết config…..do đó ta phải tốn thời gian config lại

 



Vậy ưu điểm và khuyết điểm của 2 kiểu này là gì?

Kiểu 1:
Ưu: Nhanh, ko cần phải config lại, toàn bộ config được giữ nguyên.
Khuyết: có thể còn tiềm ẩn những rủi ro lổi còn sót lại của bản củ

Kiểu 2:
Ưu: tháo bỏ sạch sẽ bản củ nên khả năng an toàn cao hơn
Khuyết: tốn thời gian để config lại wks, add chọn image….

Các bạn có thể cân nhắc và tùy mục đích mà chọn cho mình cách nào phù hợp

Hoặc: Cài lại toàn bộ server là sạch sẽ nhất, ko còn tàn dư của bản củ >:) >:) >:)

Chúc thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here